Thuư Nga Paris 73: Nguyễn ngọc Ngạn viết kịch vui chế diểu CSVN; Dieu dang chu y khong he nhac den Nguyen cao Ky Duyen

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Với tựa đề "Thuư Nga Paris 73" - thêm một DVD mang nội dung phản động, báo chí phát hành tại Việt Nam hôm thứ Năm 29-7 cho biết, thị trường băng đĩa nhạc tại thủ đô Hà Nội đang nóng lên với bộ DVD "Thuư Nga Paris 73".

Theo tờ Hà Nội Mới, đây là phiên bản của VCD "Thuư Nga Paris 73" phát hành cách đây gần một tháng nhưng có chất lượng tốt hơn. Điều đáng nói là trong nội dung DVD này có một số đoạn mang nội dung phản động, xuyên tạc các đường lối, chủ trương của nhà nước Việt Nam.

Tờ báo viết tiếp: “Đáng chú ư nhất trong DVD này là những lời giới thiệu, b́nh luận của người dẫn chương tŕnh Nguyễn Ngọc Ngạn. MC này đưa ra những lời lẽ phi thực tế làm méo mó h́nh ảnh thật về con người, cuộc sống cũng như sự phát triển của đất nước Việt Nam như thu nhập, cuộc sống của công dân Việt Nam hiện naỵ Ông c̣n nói cộng đồng người Việt ở hải ngoại chỉ chống đối ca sĩ và các đoàn nghệ thuật được nhà nước Việt Nam cử sang nước ngoài biểu diễn”.

Không nói rơ tên tuổi của người cùng điều khiển chương tŕnh với nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, tờ báo của cộng sản Hà Nội viết: “Sự tham gia dẫn chương tŕnh của một luật sư người Mỹ với những câu nói động chạm đến h́nh ảnh văn hóa của Người Việt cũng là những h́nh ảnh chướng tai gai mắt với người Việt. Đặc biệt, một số ca sĩ trẻ mới sang định cư tại Mỹ, Pháp như Bằng Kiều, Thuỷ Tiên, Hồ Lệ Thu luôn miệng cảm ơn Trung tâm Thuư Nga và mong trung tâm này cùng kiều bào tại hải ngoại yêu thương giúp đỡ”.

Sau việc thu hồi và tiêu huỷ các văn hoá phẩm "Mùa hè rực rỡ", "Biển nhớ", với giá bán 60.000 đồng/cặp, mức tiêu thụ của bộ DVD "Thuư Nga Paris 73" tại chợ trời và các điểm kinh doanh băng đĩa lậu, các cửa hàng cho thuê đang ở mức nóng nhất hiện naỵ

Tuy nhiên, theo tác giả tờ báo th́ cho “đến nay, trên địa bàn Hà Nội chưa có động thái nào trước sự xuất hiện tràn lan của văn hoá phẩm phản động này”.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 31, 2004

Answers

Response to ThuĂ½ Nga Paris 73: Nguyễn ngọc Ngạn viết kịch vui chế diểu CSVN; Dieu dang chu y khong he nhac den Nguyen cao Ky Duyen

Trong cuốn băng "Thuư Nga Paris 73" nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn có nói đến: có dân tộc nào trên thế giới này kinh nghiệm cộng sản cho bằng dân tộc Việt Nam! Thật vậy, từ khi đem chủ thuyết công sản ngoại lai vào Việt Nam, cộng sản đă nướng bao nhiêu triệu dân Việt vào cuộc chiến Nam Bắc, bao nhiêu triệu dân Việt đang sống xa đất mẹ chờ ngày trở về trong một nước TỰ DO DÂN CHỦ. Đảng cộng sản đâu có khôn khéo và thương dân khi quyết định điên cuồng lao vào cuộc chiến mà họ đă biết là phải trả một giá rất đắt sinh mạng của người dân. Cái quyết định điên cuồng đó chỉ do đảng quyết định người dân không có được nói tiếng nói của ḿnh. Thử nghỉ nếu không có cộng sản vào nước ta th́ Việt Nam đă có một bộ mặt khác trong đó sinh mạng của người dân được tôn trọng hơn, tiến bộ xả hội quân bằng hơn. Nh́n chung quanh các nước khác, ngay cả các nước cộng sản khác, có nước nào hy sinh cả triệu con dân ḿnh cho một lư tưởng hoàn toàn ngoại lai và thiếu thực tế, thật là dại dột và ngu đần. Tất cả các cuộc đấu tranh nào đi nửa củng phải đặt sinh mạng người dân lên trên hết, chúng ta có nhiều cách giải quyết một cuộc xung đột nhất là khi chúng ta biết đoàn kết toàn dân dù bất đồng chính kiến, đó là thể chế TỰ DO DÂN CHỦ.

Kỳ diệu thay nhửng sản phẩm của TỰ DO, như ai củng biết sau khi nhà cầm quyền cộng sản cho nới rộng TỰ DO một chút trong vấn đề kinh doanh, đời sống dân chúng được cải thiện nhiều. Nhưng chỉ nếu TỰ DO được áp dụng trong tất cả các lảnh vực khác như chính trị, tôn giáo, xă hội,... th́ nước Việt Nam mới mong bước lên ngang hàng với các nước giàu có và tiến bộ trên thế giới. Tranh chấp và xáo trộn chỉ là cái cớ của người cộng sản để kéo dài sự thống trị của họ.

Một sự sai lầm khác của cộng sản là khi chiêu dụ người Việt tỵ nạn cộng sản. Dù sống chết, gian nguy khó nhọc, người tỵ nạn Việt Nam cố thoát khỏi chế độ dă man cộng sản để t́m đến nhửng mảnh đất TỰ DO. Họ đă đổ hết công lao khó nhọc để gầy dựng cuộc sống nơi xứ lạ quê người. Họ là nhửng người Việt nam vẩn c̣n tin tưởng vào một thể chế TỰ DO DÂN CHỦ, nay ḷng tin của họ đă trở thành sự thật: họ đă thành công và đă toại nguện, thử hỏi làm sao mà họ có thể đầu thú cái chế độ mà họ đă từng sống chết, ghê tởm bơ ra đi. Thú thật là một số người v́ hoàn cảnh cá nhân hay gia đ́nh hay nhớ quê hương xứ sở đă trở về với tính cách du lịch, nhưng tuyệt đại đa số vẩn chưa thấy đúng thời điểm để trở lại. Thoạt nh́n tưởng như là một tập thể rời rạc, thiếu tổ chức hoặc là nhiều tranh chấp và xáo trộn, nhưng thực tế là một khối thống nhất, muôn người như một. Họ có một sức mạnh kinh tế, khoa học và chính trị thật vửng vàng. Năm xưa, nước ta bị cộng sản phân chia làm hai để dể dàng thôn tính trọn vẹn, th́ ngày nay cộng sản tưởng rằng đă nuốt trọn Việt Nam, nhưng oái ăm thay Việt Nam vẩn c̣n chia cắt rành rành ra đó, nhưng lần nầy một bên là cộng sản cô lập trong ḷng đất Việt và một bên là toàn thể các nước TỰ DO với sự hậu thuẩn của người Việt hải ngoại kêu hùng quyết tranh đấu cho một nước Việt TỰ DO và DÂN CHỦ.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 31, 2004.

Response to ThuĂ½ Nga Paris 73: Nguyễn ngọc Ngạn viết kịch vui chế diểu CSVN; Dieu dang chu y khong he nhac den Nguyen cao Ky Duyen

Tam tinh ban doc 2chu Ke-Si va chu Ngoc Ngan , Tat ca tin tuc anh dua ra cho cac chu duoi day khong phai la anh nghi ra hay bia dat ma la nhung viec da xay ra o CA khoang 1983,84. Li do chu Ngan tu gia nghe viet lach ham hiu kiem an vi cuon sach Mua bien Dong cua chu , nhom bao chi CA chong doi chu Ngan voi nhung loi le than Cong trong sach nay. Nguoi ta don rang chu Ngan la VC nam vung , xuyt ti nua nhom qua khich chong Cong (cai goi la khang chien man thit chu nhu chu but bao Tien Phong -Washington DC , ngay ca thuong ta VC Kieu nguyen Ta - bao Que Huong-cung phai bo chay vi su hung hang cua bon chong Cong den chieu )....VN co hu tuc va thoi xau , khong thich nguoi nao thi chup mu nguoi do la VC ,nen da so nguoi VN co tu tuong hoa binh deu bi goi la VC ,dien hinh them nua la Nguyen Tu-A (chu bao & pho nhom ) cung bi da -dit nhieu lan va phai don nha chay khoi CA, hu via ,xuyt chet.... Anh noi dai dong , de cac chu hieu biet them su that tinh hinh chinh tri vet -dia cua cai goi la viet-kieu hai ngoai. Nhung ten to mom chui CongSan lai la Cong San , nhung duoc che cho duoi nhung nhan hieu cau chung tai toa ten goi Chong Cong ! Nhung ke da duoc CHIEU-HOI, tham nhuan kinh nghiem song Cong San thay doi duong loi suy nghi , tu bo Cong San van bi goi la CongSan ( vi du Kieu nguyen Ta ) Cai goi la khang chien chong Cong chi la mot lu ngu xuan ,an ,may,an xin -dieu nay da duoc qua khu chung minh ( Vo dai Ton , Hoang co Minh ) Tro lai cau chuyen Ngoc Ngan , That tinh Ngoc Ngan la CongSan nam vung hay khong thi Chi bua khong biet, cac ban co the hoi Du Mien hay Du tu Le... nhung Ngoc -Ngan da thay doi duong loi bang hinh thuc buoc len san khau Paris by night de ca tung VNCH. Chung ta chi nhin thay ,Ngoc ngan la nguoi khon ngoan da thay doi duoc tu tuong ve chinh tri. Nhung su that ben trong chi co nha nuoc CongSan biet ma thoi- muon cay mot hat mam CongSan nam vung ( spy) doi khi phai cho 50 nam. Do la li do tai sao HaNoi van yen lang vi nhung bai bao ket toi Ngoc Ngan o VN. Chu ke-si lam bon phan thong tin cung khong bao gio hieu duoc nhung bi an cua Ngoc -Ngan va khong can thiet ca tung hay da dao.

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 01, 2004.

Response to ThuĂ½ Nga Paris 73: Nguyễn ngọc Ngạn viết kịch vui chế diểu CSVN; Dieu dang chu y khong he nhac den Nguyen cao Ky Duyen

Toi Dinh Chanh loi Chi bua.

Theo toi duoc biet ..Chinh Sat..Nguyen Ngoc Ngan Khong phai Viet cong nam vung .Him La 1 quan nhan VNCH ..Luc Vuot bien Gia dinh Da chet het vo con ...

Con Nhung ke khong ro rang ly lich hoac Co nhung Tu Chup mu Moi nguoi la viet cong Hoac cong San thi rat Nhieu...

 • Thu Nhut' La ngu Dot Thieu hieu biet'..
 • Thu Hai Nong Can Ho do^`...noi can
 • Thu Ba THay Ai Sao theo vay Khong can biet dung sai...
 • Tai uc Tu nam 1979 toi 1995 va co the toi 2000...Chinh nhung congdong va doan the tai uc cung the...' ...Chi biet chup mu moi nguoi ...Lam moi nguoi gom so*.

  Trong luc Chinh nhung hoi doan va nhung thang la cang to lai la viet cong nam vung tra tron trong cong dong pha hoai da hon 20 nam qua...

  Chinh gi nhung ngu dot lam bua cho nen cong san biet duoc nhuot yeu ma tra tron pha hoai...

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 02, 2004.


  Response to ThuĂ½ Nga Paris 73: Nguyễn ngọc Ngạn viết kịch vui chế diểu CSVN; Dieu dang chu y khong he nhac den Nguyen cao Ky Duyen

  Lâu nay tôi vẫn thắc mắc là "Trung tâm Thúy Nga" có phải là kinh tài cuả VC hay là của riêng một nhóm VC hay không ? Tôi thú thực là tôi chưa mua một cuộn băng nào của bất cứ một trung tâm nào chỉ mượn coi chùa nên không rành lắm .

  Ai cũng biết trung tâm Thúy Nga hiện nay là trung tâm lớn nhất ở hải ngoại ,chưa ai đặt câu hỏi tiền đâu họ có nhiều thế ?.Sau cuốn thứ mấy tôi không nhớ rơ v́ có cảnh chim hoà b́nh và bị báo chí chống đối mănh liệt và tẩy chay và họ vẫn bày bán ,c̣n Nguyễn Ngọc Ngạn th́ bào chữa là hắn không biết .Sau vụ đó băng nhặc bán ế ẩm .

  Lúc yếu th́ đàm ,lúc mạnh th́ đánh đó là chiến sách cộng sản .Ai cũng biết .Lúc trước khối dân mạnh dạn chống cộng rất là lưa thưa ,ai cũng an phận ,do đó có rất nhiều người thiên cọng ,tôi nghe đồn ông Thích Giác Lượng cũng trong thành phần này .Sau vụ đoàn tụ H.O. th́ tinh thần chống cộng lên cao và chỗ nào có chống cộng th́ có Thích Giác Lượng .Hồ Chí Minh đă tung người giả làm chống cộng cực đoan để t́m nhưng người chống cộng cực đan mà giết .Nên chúng ta phải đề pḥng .

  Nếu trung tâm Thúy Nga ,NNN ,NCKD chỉ là bọn con buôn theo thời th́ cũng thế thôi ,c̣n nhận bọn chúng trong hàng ngũ chống cộng th́ xin xét lại ,hăy nh́n Nguyễn cao Kỳ làm gương .

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 02, 2004.


  Response to ThuĂ½ Nga Paris 73: Nguyễn ngọc Ngạn viết kịch vui chế diểu CSVN; Dieu dang chu y khong he nhac den Nguyen cao Ky Duyen

  THICH DU THU ....co lan toi sang paris luc ong DUYEN ANH con song ... ong co ke chuyen ve THUY NGA cho toi nghe ....THUY NGA no*. nhieu lam ...vi phim truoc dday bi copy nhieu ....con cuon bang ma ban noi ddo la cuon bang chu dde ME. .... trong ddo co canh me chay loan phia tren la truc thang cua VNCH .... cho nen nguoi viet hai ngoai chong ddoi ......

  -- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 02, 2004.


  Response to ThuĂ½ Nga Paris 73: Nguyễn ngọc Ngạn viết kịch vui chế diểu CSVN; Dieu dang chu y khong he nhac den Nguyen cao Ky Duyen

  Nếu trung tâm Thúy Nga ,NNN ,NCKD chỉ là bọn con buôn theo thời th́ cũng thế thôi ,c̣n nhận bọn chúng trong hàng ngũ chống cộng th́ xin xét lại ,hăy nh́n Nguyễn cao Kỳ làm gương .

  Neu con noi gia tam vietcong nam vung nhu NCK ..hay Duong Van Minh thi toi xin thua...gi khong ai hieu noi su Gia tam cua con nguoi ...Chi thoi gian moi tra loi duoc thoi ....

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 02, 2004.


  Moderation questions? read the FAQ